หมวดหมู่: Uncategorized

Vampire: The Masquerade – Swansong Review

เมื่อคุณค้นหาเบาะแสและร่องรอยเลือด คุณจะพบกับฉากอาชญากรรมที่น่าสยดสยอง และจะต้องสอบปากคำสิ่งมีชีวิตที่ฉลาดซึ่งต้องการโน้มน้าวใจคุณ จังหวะการบรรยายที่โดดเด่นส่วนใหญ่จ่ายออกไปอย่างสวยงามด้วยการบิดครั้งใหญ่และเสริมพลังให้คุณด้วยความรู้สึกว่าคุณมีมือจริงในการไขปริศนา คุณยังรู้สึกเหมือนเป็นแวมไพร์ที่มีทักษะ โดยใช้ของกำนัลมืดที่หลากหลายเพื่อย้ายผลลัพธ์ไปในทิศทางที่ต้องการ

เรื่องราวลึกลับนี้เปิดเผยผ่านสายตาของตัวละครเอกแวมไพร์สามตัวที่แตกต่างกัน แต่ละคนมีอายุอย่างน้อยหนึ่งร้อยปี โดยมีมุมมองที่ไม่เหมือนใครในลำดับชั้นของสังคม เรื่องราวดำเนินไปอย่างราบรื่นระหว่างตัวละครทั้งสาม บางสถานการณ์ทำให้พวกเขามีเวลาหายใจอย่างอิสระ และช่วงเวลาอื่นๆ ที่รวมพวกเขาในการล่าเดียวกัน

Vampire: The Masquerade SwanSong

ลีดที่มีพลังมากที่สุดคือ Emem Louis ด้วยความเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าและสามารถเห็นภาพเบาะแสที่เชื่อมโยงกับประสาทสัมผัสทั้งห้าได้ Emem มักจะเป็นผู้ควบคุมการสนทนาและสามารถรับร่องรอยที่นำไปสู่ความลึกลับที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นได้อย่างรวดเร็ว Leysha นั้นน่าสนใจไม่แพ้กัน แต่เป็นไวด์การ์ดเพราะว่าเธอพูดเบาและขี้ลืมแค่ไหน Leysha สามารถล่องหนหรือเลียนแบบรูปลักษณ์ของคนอื่นเพื่อไม่ให้ถูกตรวจจับได้เมื่อทำการสอบสวน กาเล็บ บาโซรีเป็นนักแสดงนำที่อ่อนแอที่สุด พยายามดิ้นรนเพื่อให้เป็นจุดสนใจเนื่องจากทัศนคติที่หยาบคายและการออกแบบฉากที่ตลกขบขันของเขาไม่ไดนามิกเหมือนตัวละครอื่นๆ  

ในวิดีโอเกมส่วนใหญ่ แวมไพร์เป็นสัตว์ประหลาดที่ใช้ฟันและความสามารถเหนือธรรมชาติในการฉีกสิ่งมีชีวิตเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย ในเกม RPG แนวเล่าเรื่องนี้ เราจะเห็นอีกด้านหนึ่งของพลังแวมไพร์ ผู้นำทั้งสามแก้ปัญหาส่วนใหญ่ผ่านการสนทนาและการใช้เหตุผลแบบนิรนัย ใช่ พวกมันยังคงกินคนและหนูเพื่อเติมเต็มรถถัง แต่รูปแบบการเล่นส่วนใหญ่เป็นแบบสนทนา การเข้าสู่จิตใจของแวมไพร์นั้นดุร้ายและสนุกอย่างที่คิด การเชื้อเชิญที่ไม่เหมือนใครนี้จะดีขึ้นเมื่อคุณเรียนรู้ว่าแวมไพร์ไม่ได้เล่นอย่างยุติธรรมเสมอไป และสามารถใช้ของขวัญพิเศษของพวกเขาเพื่อล่าเหยื่อผู้อ่อนแอ